Mẹo nhỏ giúp cầu thang của bạn ngày càng mới hơn!

Các bậc cầu thang thường có kích thước nhỏ, nằm ở những vị trí hẹp, nên nhân sự và máy móc sử dụng khi bảo trì thường gặp nhiều khó khăn. Việc bảo trì cầu thang cần lưu ý những vấn đề gì? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ giúp cầu thang ngày càng mới và sạch đẹp hơn.

đá ốp cầu thang kim sa trung

1. Mục tiêu bảo trì cầu thang:

Khi bảo dưỡng cầu thang, việc cầu thang sạch sẽ và gọn gàng là ưu tiên hàng đầu, ta không nên đặt nặng vấn đề độ bóng của cầu thang. Không gian cầu thang cũng quyết định tâm lý của người sử dụng, ở những cầu thang nhỏ dù khó bảo trì nhưng có một cầu thang sáng bóng cũng giúp người sử dụng cảm thấy thoải mái hơn; nhưng nếu không gian cầu thang rộng lớn và độ bóng của đá cao, điều đó có thể tạo nên tâm lý bất an cho người sử dụng.

2. Công nghệ chống trơn trượt và những vấn đề mà nó mang đến

Để tránh trơn trượt, mặt bậc cầu thang được được xử lý chống trơn, có thể bằng cách sử dụng chỉ đồng, mở rãnh chống trơn hoặc phủ vật liệu chống trơn trượt lên bề mặt. Các kỹ thuật chống trơn trượt bên cạnh lợi ích thì nó cũng mang lại phiền hà, ví dụ như giúp bụi bẩn dễ dàng bám lại trên mặt cầu thang hơn.

3. Các kỹ năng, mẹo cần thiết để bảo trì cầu thang

– Lựa chọn máy móc: Khi bảo dưỡng cầu thang, ta có thể dùng máy chuyên dụng như máy mài mặt cầu thang, nhưng loại máy này khá nặng và cồng kềnh, dễ gây ra nhiều lỗi trong quá trình sử dụng. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy đánh bóng đá cầm tay, một loại máy cơ động, dễ sử dụng và phù hợp với nhiều địa hình. Máy đánh bóng cầm tay giúp bạn sử dụng được ở nhiều vị trí khác nhau, như: cầu thang, bàn bếp, lavabo và mặt tiền.

– Lựa chọn vật liệu bảo dưỡng: trong quá trình bảo dưỡng, ta thường sử dụng thêm sáp nhằm giúp cầu thang trở nên bóng hơn. Nhưng điều này cũng làm mặt bậc có độ trơn trượt mạnh hơn, khá nguy hiểm với người sử dụng. Nếu sử dụng các vật liệu khác có độ bám tốt để đánh bóng bề mặt, nên nhớ độ bóng không nên yêu cầu quá cao.

– Vệ sinh cầu thang thường xuyên: quá trình chống thấm và chống trơn trượt cho cầu thang thường dễ gây ra bụi bám về sau, do đó cầu thang nên được vệ sinh định kỳ sạch sẽ để có thể sử dụng trong thời gian dài hơn.

– Tập trung vệ sinh về bên có tay vịn: do người sử dụng thường quen với phía mặt bậc có tay vịn, nên việc đá bị mòn, sứt mẻ cũng thường xảy ra ở khu vực này nhiều hơn. Do đó, quá trình bảo dưỡng, bảo trì ta cần tập trung lưu ý vào khu vực này hơn.

4. Cách làm sạch rãnh chống trơn trượt ở cầu thang

– Đối với đá nhám: nếu cầu thang làm bằng đá nhám, bề mặt không nhẵn nên rất dễ bám bụi. Giải pháp vẫn là sử dụng chất bảo vệ tạo màng kín chống bụi bẩn. Khi phủ lớp màng chống thấm này lên, nó không chỉ giúp ngăn bề mặt đá hấp thụ nước mà còn giúp chống được bụi bẩn bám trên bề mặt, giúp ta dễ dàng vệ sinh đá hơn.

– Đối với các khe, rãnh chống trơn trượt: việc vệ sinh là khá khó khăn. Giải pháp vẫn là sử dụng chất màng để quét ngăn bụi bẩn.

Quy trình phủ màng bảo vệ:

Bước 1: làm sạch rãnh

Bước 2: cách ly với khu vực khác bằng giấy che

Bước 3: dùng cọ quét lớp màng bảo vệ

Ưu điểm của lớp bảo vệ này là chống trơn trượt, chống bám bẩn và giúp các rãnh trông chắc chắn hơn, tạo cảm giác an toàn cho người sử dụng.

Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số kỹ thuật cơ bản để bảo vệ, bảo trì và bảo dưỡng đá, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người.

Và nếu bạn cần thi công các hạng mục đá ốp lát vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn!

>> Tham khảo: mẫu đá ốp cầu thang mặt đen cổ trắng; Các mẫu đá ốp bàn bếp đẹp 

© 2020 Kho đá ốp lát Thanh Xuân tại Hà Đông. Thiết kế Website bởi VM VM. .
0973 927 314